Các sự cố hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy lạnh - Blog
Các sự cố hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy lạnh

Các sự cố hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy lạnh

Dưới đây Điện Lạnh Gia Phát sẽ tư vấn và giải đáp một số sự cố hư hỏng thường gặp khi sử dụng máy lạnh trong gia đình.
Tại sao khi lắp máy lạnh trong phòng khách, tôi để nhiệt độ ở 18 độ nhưng vẫn không thấy mát?

Trả lời: Thứ nhất, bạn cần kiểm tra lại tình trạng của máy để tìm hiểu rõ nguyên nhân làm máy hoạt động không hiệu quả, một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng đó là:


Kiểm tra vị trí lắp đặt, vì nếu hướng lắp máy bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào thì máy sẽ không giải nhiệt được. Hoặc không gian lắp máy chật chội cũng cản trở hiệu quả hoạt động. Bạn cũng nên xem xét tình trạng vệ sinh của máy có được đảm bảo không, bạn đã quét bụi và dọn dẹp rác và bụi bẩn ở cả dàn nóng và dàn lạnh của máy hay chưa?
Diện tích phòng đang sử dụng có phù hợp với công suất của máy chưa? khi lắp máy lạnh cho một phòng nào đó phải chú ý chọn công suất phù hợp với diện tích phòng. Phòng có diện tích từ 9 – 15m2 có thể lắp máy công suất 9.000 BTU/h, phòng diện tích từ 15 – 20m2 lắp máy 12.000 BTU/h và diện tích từ 20 – 30m2 thì nên lắp máy có công suất 24.000 BTU/h. Bên cạnh đó, việc lựa chọn công suất máy còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như số người thường xuyên có mặt trong phòng hay độ che phủ của ánh sáng mặt trời và khả năng cách nhiệt của phòng hay vị trí và độ lớn của cửa sổ…


Tại sao máy lạnh thường bị nhiễu nước trong phòng? Biện pháp khắc phục ra sao ?
Trả lời: việc máy lạnh thường bị chảy nước là do máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng hay chưa được nạp gas. Những nguyên nhân đó làm đường ống thoát nước của máy bị nghẹt nên lượng nước ngưng tụ ở dàn lạnh không thể theo đường ống thoát ra ngoài.
Còn nếu dàn lạnh vừa mới lắp đã xảy ra hiện tượng chảy nước thì đây là một lỗi sản xuất, lúc này bạn liên hệ với trung tâm bảo hành để xử lý sự cố.

DỊch vụ sữa chữa máy lạnh
Biện pháp khắc phục vấn đề này là bạn cần kiểm tra tình trạng vệ sinh của máy. Thường xuyên vệ sinh máy lạnh đúng cách. 
Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh gây ra tiếng ồn?
Tiếng ồn thường phát ra từ bộ phận cánh quạt của máy, nguyên nhân là do cân bằng của quạt không tốt, động cơ quạt có trục trặc, bị khô dầu mỡ, bị lệch trục hay cánh quạt có thể quệt vào hộp gió. 
Ngoài ra, một vài nguyên nhân tiếng ồn có thể do một vài tấm ốp bị lỏng viết, do động cơ quạt bị mòn, lúc này bạn nên thay bạc mới hoặc động cơ mới để khắc phục. Động cơ máy nén và máy nén bị dão hoặc trục trặc cũng gây ra tiếng ồn, trường hợp này phải cũng phải thay máy nén mới.

* Tại sao dù điều chỉnh tăng cao nhiệt độ như thế nào thì máy lạnh đều rất lạnh?

Nguyên nhân khiến điều hòa quá lạnh là vì bộ điều khiển nhiệt độ (thermostat) bị hư hiển thị hoặc điều chỉnh không đúng, do bạn chỉnh nhiệt độ xuống quá thấp so với nhu cầu sử dụng.

Cách khắc phục tình trạng này là bạn nên kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn, sau đó sét lại nhiệt độ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Máy lạnh chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa, nguyên nhân tại sao và cách giải quyết thế nào?
Đèn máy lạnh bị nhấp nháy là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật, nguyên nhân có thể do quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, cũng có thể do máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với blốc. 
Khi gặp tình trạng này, tốt nhất bạn nên liên hệ với dịch vụ sữa chữa máy lạnh của Điện Lạnh Gia Phát để thợ kỹ thuật đến tận nhà kiểm tra, xác định lỗi để khắc phục. 
Nói chung, khi gặp những trường hợp lỗi như trên, bạn không nên tiếp tự ý sữa chữa mà hãy gọi đến các dịch vụ sữa chữa máy lạnh tận nhà uy tín để sửa chữa kịp thời.


Liên hệ số Hotline 0947 997 662 - 08.6670.3636 để được Điện Lạnh Gia Phát tư vấn, báo giá và thực hiện dịch vụ.
Điện Lạnh Gia Phát rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Posted on 02/19/2016 Home, Mẹo sử dụng 0 13420

Leave a CommentLeave a Reply

Prev
Next