Hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện cho máy lạnh - Blog
Hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện cho máy lạnh

Hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện cho máy lạnh

Hướng dẫn sử dụng tiết kiệm điện cho máy lạnh nhà bạn, Hôm nay sẽ hướng dẫn từng chi tiết về cách sử dụng máy lạnh để tiết kiệm điện.

Bạn đang sài máy lạnh nội địa mà chưa biết cách sử dụng để nhiệt độ nóng quá hay nhiệt độ quá lạnh. Đôi khi bạn không biết máy lạnh bạn chạy liên tục cho nên hàng tháng phải gồng mình lên để tiền điện. Hôm nay cửa hàng chúng tôi sẽ nêu ra những lý do sau để bạn hiểu vì sao tốn điện

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tận nhà

Cách sử dụng remote điều khiểu máy lạnh. 

1. Hướng dẫn sử dụng remote điều khiểu máy lạnh nội địa

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh để tiết kiệm điện

2. Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh.

 + Nếu khi sử dụng máy lạnh mà bạn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, do đó máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.

3. Sắp xếp lại đồ đạc để không chắn tầm lưu thông gió:

 + Mặc dù máy lạnh có những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mình cần nhưng tốt nhất bạn nên xếp gọn đồ đạc để không làm cản hướng gió, nhờ đó mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

Xem thêm: Mua máy lạnh nội địa cũ loại tiết kiệm điện 60%

4. Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng:

 + Nên tránh sự trao đổi nhiệt với bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn

5. Không nên để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm:

+ Trong khi ngủ bạn sẽ không cần nhiệt độ phải lạnh như lúc bạn thức. Bởi vậy, hãy điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa phải khoảng 1-2 tiếng trước khi đi ngủ, nhờ đó máy lạnh sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn.

6. Không nên tắt máy lạnh nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu.

Tốt nhất bạn hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên khoảng 32°C và đóng tất cả cửa sổ, mành rèm lại. Việc che kín phòng sẽ ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng làm nhiệt độ phòng tăng lên quá cao. Khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn phải hoạt động để làm mát lại từ đầu. 

7. Nên kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh

Mặc dù chúng ta dùng máy lạnh để làm mát, tuy nhiên dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn. Thêm vào đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên kết hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

8. Điều chỉnh nhiệt độ phòng ở 28°C:

+ 28°C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh của bạn có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải và phù hợp (do nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài  không chênh lệch quá lớn). Nếu bạn giảm nhiệt độ xuống thêm khoảng 2°C nữa, máy lạnh của bạn sẽ tiêu hao đến hơn 40% năng lượng nữa.

Xem thêm: 7 cách sử dụng máy lạnh để tiết kiệm điện

9.Vệ sinh máy lạnh thường xuyên:

Nếu chỉ bảo quản máy tốt thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động tốt, bạn cần phải định kì lau chùi máy thật sạch. Chỉ cần lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

Bạn muốn tìm nơi dịch vụ vệ sinh máy lạnh hãy liên hệ nhanh với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ tại HCM

Nguồn: Máy lạnh cũ nội địa

Xemt thêm: VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ UY TÍN

Posted on 02/20/2016 by Admin Home, Mẹo sử dụng 0 5531

Leave a CommentLeave a Reply

Blog categories

Latest Comments

No comments

Bài viết

Prev
Next